Đội tuyển Việt Nam đứng ở đâu trong bảng xếp hạng bóng đá nữ châu Á ?

Mặc dù không nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ như đội tuyển bóng đá nam nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng không ngừng giành được những thành tích đáng tự hào. Với chiến thắng tại Seagame 29 vừa qua đã làm thay đổi vị trí của đội tuyển Việt Nam trong bảng xếp hạng bóng đá nữ asian cup 2018.

Vậy vị trí của đội tuyển Việt Nam trong bảng xếp hạng bóng đá nữ châu á có sự thay đổi như thế nào? Bài viết dưới đây của https://www.tmware.org sẽ cho các bạn biết những thông tin chi tiết nhất.

Đội hình đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đội hình đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong những năm gần đây đã không ngừng phát triển và giành được nhiều chiến thắng lớn trong các giải đấu lớn trong khu vực và châu lục. Điều này đã góp phần làm thay đổi vị trí của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong bảng xếp hạng Châu Á.

Thông tin về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được thành lập vào năm 1997, dựa trên quyết định thành lập của liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ngay từ khi thành lập, đội tuyển đã giành được khá nhiều thành tích trong khu vực. Tại các giải đấu lớn như thế vận hội thể thao, đại hội thể thao Đông Nam Á, các cô gái đều xuất sắc giành được các giải thưởng danh giá.

Qua các kỳ seagame, các đội tuyển bóng đã nữ ngày càng trau dồi được nhiều kinh nghiệm và thi đấu tốt hơn. Cùng xem lại diễn văn khai mạc giải bóng đá nữ Seagame 28 để rõ hơn các bạn nhé.

Được mệnh danh là những cô gái vàng, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã và đang thi đấu hết mình để chứng tỏ tài năng của mình. Các cô gái đều phải trải qua những khoảng thời gian tập luyện với cường độ cao và quá trình huấn luyện nghiêm khắc để có thể thi đấu tại các đấu trường khu vực và châu lục.

Tuyển nữ Việt Nam được mệnh danh là những cô gái vàng
Tuyển nữ Việt Nam được mệnh danh là những cô gái vàng

Hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam do huấn luyện viên Mai Đức Chung lãnh đạo đang dành được rất nhiều chiến thắng vẻ vang. Cụ thể là huy chương vàng trong mùa Seagame 29 vừa qua đã chứng tỏ tài năng lãnh đạo của vị huấn luyện viên này. Hơn nữa, Mai Đức Chung chính là vị huấn luyện viên có khoảng thời gian gắn bó lâu nhất với đội bóng đá nữ Việt Nam. Trong khoảng thời gian ông làm huấn luyện viên, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã liên tiếp giành được chiến thắng.

Các môn thể thao trong giải đều dành được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ. Xem thêm bảng xếp hạng bóng đá nữ Thế Giới xem các nữ chiến binh của chúng ta đứng ở vị trí nào nhé.

Bóng đá nữ Việt Nam tại bảng xếp hạng bóng đá nữ châu Á

Trong bảng xếp hạng bóng đá nữ Châu Á, vị trí của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Cụ thể là tại bảng xếp hạng bóng đá nữ vòng loại Châu Á, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc vươn lên vị trí số 6. Theo đó đội tuyển bóng đá của chúng ta chỉ xếp sau đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản, Triều Tiên, Úc, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong bảng xếp hạng bóng đá Đông Nam Á, sau chiến thắng tại Seagame 29, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vị đầu bảng. Các đối thủ mạnh như Thái Lan, Myanmar cũng phải ngả mũ thán phục trước những điều mà các cô gái vàng đã làm được.

Không giống như những nước có nền bóng đá phát triển trên thế giới, bóng đá nữ Việt Nam có một bộ phận cầu thủ không nhỏ xuất thân từ bóng đá đường phố. Những cầu thủ này trước khi thi đấu chuyên nghiệp đã thể hiện đỉnh cao bóng đá đường phố của mình và lọt vào mắt của những nhà huấn luyện bóng đá

Không những vậy, vị trí của Việt Nam trong bảng xếp hạng bóng đá thế giới cũng có sự thay đổi. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang giữ vị trí thứ 29 trong bảng xếp hạng thế giới, tăng liền 4 bậc so với trước, vượt lên trên cả Thái Lan (vị trí 30), Myanmar (vị trí 44), Indonesia (vị trí 77), Philippines (vị trí 80), Lào (vị trí 88).

Bóng đá nữ Việt Nam không ngừng cố gắng để giành được các danh hiệu danh giá
Bóng đá nữ Việt Nam không ngừng cố gắng để giành được các danh hiệu danh giá

Có thể nói rằng đây là một thành tích đáng nể của đội tuyển quốc gia Việt Nam khiến cho đội bạn rất khâm phục và ngưỡng mộ. Đồng thời với những thành tích như vậy, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ngày càng nhận được sự chú ý nhiều hơn đến từ phía người hâm mộ. Không chỉ các chàng trai, các cô gái hiện nay cũng có những ấn tượng sâu sắc trong lòng cổ động viên.

Môn thể thao vua dù là nam hay nữ đều dành được sự yêu mến đặc biệt của mọi lứa tuổi. Cùng xem bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam nhé.

Như vậy, qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết vị trí của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong bảng xếp hạng bóng đá thế giới và trong châu lục. Dù không được quan tâm như bóng đá nam nhưng những cô gái vàng của Việt Nam vẫn luôn luôn cố gắng, cống hiến hết mình. Hy vọng rằng đội tuyển của chúng ta sẽ có thể giành được những thành tích cao hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên