Trải nghiệm của các cầu thủ về trình duyệt web tốn ít tài nguyên nhất

Vào những ngày đầu của mạng lưới Internet, Internet Explorer là người chiếm giữ thị trường trình duyệt web. Ngày nay, các trình duyệt khác lượt ra đời tạo nên một cuộc đua giành thị trường sử dụng. Tuy nhiên, một số trình duyệt tốn nhiều dung lượng làm hạn chế hoạt động của máy cấu hình thấp.

trình duyệt web cho máy cấu hình thấp
Trải nghiệm của các cầu thủ về trình duyệt web.

Cùng các cầu thủ nói về những trải nghiệm và công dụng của trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất nhé!

Vì sao phải lựa chọn trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất để sử dụng cho máy tính?

Nhiều người sẽ không biết rằng, cài đặt trình duyệt web cũng một phần nào ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Các loại máy tính có cấu hình thấp thì việc cài đặt các trình duyệt web nhẹ nhất là rất quan trọng, bởi trình duyệt tốn nhiều RAM bộ nhớ sẽ làm máy lag hoặc chạy chậm.

Khi bạn mở trình duyệt máy để sử dụng thì nó sẽ tự động load trang chủ của nó? Do vậy, việc tìm hiểu trình duyệt phù hợp là việc nên làm cho máy tính của bạn.

Nên dùng trình duyệt web nào cho máy tính của bạn?

Cốc Cốc

Tuy không phải là trình duyệt quốc tế, nhưng việc khẳng định mình trong thị trường Việt Nam cũng là một điều đáng tự hào với ứng dụng này. Có thể nói, Cốc Cốc là trình duyệt nhận được nhiều ưu ái từ cộng đồng người Việt. Lấy nền tảng từ Google Chrome nên khá dễ nhận ra chất lượng  hai trình duyệt này khá giống nhau.

trình duyệt web cho máy cấu hình thấp?
Cốc Cốc có phải là trình duyệt web cho máy cấu hình thấp.

Khác với các trình duyệt khác, trình duyệt này hỗ trợ nhiều chức năng hơn các trình duyệt khác trên thế giới. nó có thể thêm dấu tiếng Việt, đăng nhập FB chặn, thay thế IDM,…..Do được tích hợp khá nhiều tính năng nên nó khá tốn RAM và CPU.

Tìm hiểu các phần mềm chống hacker xâm nhập trên các trình duyệt.

Google Chrome là trình duyệt web nhẹ nhất cho PC

Khi nói đến các trình duyệt web nhanh nhất không thể không nhắc đến Chrome.Trình duyệt này ngày càng chứng minh được vị thế của nó trên thị trường Internet. Nó luôn nổi bật bởi tốc độ lướt web vượt trội cùng tính năng bảo mật, ổn định cao. Hơn nữa, Nó kèm theo tính năng Sandboxing ( tính năng cản mã độc tự động cài đặt trên máy tính).

nên dùng trình duyệt web nào
Có nên dùng trình duyệt Chrome cho pc?

Google Chrome cũng được các cầu thủ bình chọn là trình duyệt web tốt nhất android.Tuy nhiên, Trình duyệt này được đánh giá khá tốn tài nguyên.

Có rất nhiều trình duyệt web nhanh nhất Thế Giới mà bạn nên trải nghiệm

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là cái tên quen thuộc thứ 3 trong danh sách các trình duyệt web nhẹ nhất thế giới, ưu việt nhất. Không thua kém các đối thủ trong việc truy cập web, nó hỗ trợ tốc độ truy cập cao, thoải mái lướt web cho người dùng.

Một trong các tính năng nổi trội của Firefox đó là bạn có thể thiết lập chế độ ẩn danh. Chế độ này giúp cho bạn truy cập Internet mà không để lại bất kì thông tin truy cập nào.

Firefox được xem là trình duyệt web nhẹ.
Firefox được xem là trình duyệt web nhẹ.

Bên cạnh đó, trình duyệt cũng hỗ trợ chức năng bảo mật, chống mã độc như các trình duyệt trên. Đánh giá về độ tốn tài nguyên thì trình duyệt này được xếp vào vị trí thứ 3 tại Việt Nam.

Trình duyệt web cho máy cấu hình thấp – Internet Explorer

Internet Explorer là sản phẩm truy cập web lâu đời nhất do Microsoft phát triển, và nó đặc biệt dành cho nền tảng Windows. Trình duyệt này chưa bao giờ thôi sức hút bởi hiệu suất tuyệt mà nó mang lại. Công cụ này hỗ trợ lưu trang web vào thanh tác vụ, bảo mật an toàn, và đặc biệt xem video mà không cần định dạng Flash.

trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất
Trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất cho PC.

Internet Explorer được Trung tâm Hệ thống Năng lượng Bền vững Fraunhofer, Mỹ xác nhận là trình duyệt tiết kiệm pin nhất. Và điểm yếu của trình duyệt này là chưa có nút đánh dấu trang, tab trên trình duyệt chưa gọn.

Tại đây bạn có thể xem trình duyệt web tốt nhất cho android do ít tốt tài nguyên nhất.

www.tmware.org hy vọng bạn sẽ tìm ra được ứng dụng phù hợp với thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên