Các bài tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao cho cả nam và nữ

Mọi người chọn tập xà đơn cho việc tăng chiều cao. Và vũng sau khi tập,rất nhiều người lại đặt câu hỏi tập xà đơn có tăng chiều cao không? vì họ không thề tăng nhiều được. Rất ít người biết rằng tập xà đơn chỉ có thể phát huy tối đa nếu tập luyện đúng cách. Sau đây www.tmware.org sẽ chia sè với các bạn bí quyết tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao.

Cách tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao tối đa cho bạn

Có rất nhiều cách tập xà đơn giúp phát triền chiều cao. Tuy nhiên, người tập cũng cần chọn chon cho mình bài tập phù hợp với thể lực. Sau đây sẽ là những bài tập được chon lọc cho phù hợp với người tập và phát triển được chiều cao lí tưởng:

Cách tập xà đơn để tăng chiều cao cho nam – Hít xà đơn

Cách đu xà đơn tăng chiều cao này được các bạn nam áp dụng rộng rãi hơn nữ. Sở dĩ như vậy là do các bài tập này yêu cầu người tập luôn sử dụng cơ tay để hít xà. Đây được xem là một trong những cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất và cũng được áp dụng khá rộng rãi.

Với bài tập này, người tập sẽ thường xuyên trong tư thế treo người tự nhiên trên xà. Khi đó, người tập sẽ nắm chặt thanh xà bằng hai tay. Người tập cũng nên lưu ý rằng, độ rộng của hai tay trên xà sẽ rộng hơn vai. Bạn có thể để nắm tay theo cách Chin-up hoặc Pull-up tùy thuộc vào thói quen của bạn.

Tìm nếu bạn vần chưa biết hít xà đơn tăng cơ gì? Chin-up hoặc Pull-up thì bạn nên tham khảo bài cách hít xà đơn cho người mới tập.

hít xà đơn có tăng chiều cao không
Tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao được các bạn nam ưa chuộng.

Các động tác của cách tập này khá đơn giản, dễ dàng áp dụng khi tập. Đầu tiên, người tập nắm hai tay lên thanh xà để kéo cơ thể lên. Người tập cần dùng hết sức kéo cơ thể sao cho cằm vượt qua chiều ngang của thanh xà. Tiếp đến, người tập sẽ giữ vững tư thế như vậy khoảng từ hai đến ba giây. Sau đó, người tập sẽ hạ chậm cơ thể xuống cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Lặp lại động tác này cho đến khi ngưng bài tập.

cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nam
Tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao và có body đẹp.

Lưu ý, người tập phải luôn giữ tư thế thẳng và dùng lực kéo ở hai tay lực bằng nhau. Ngoài ra, khi kéo cơ thể lên thì nhịp thở cũng phải đều đặn, thở ra khi kéo người lên và ngược lại. Cách giữ cho nhịp thở đều sẽ hỗ trợ rất nhiều đến sức bền của người tập. Cách tập này hỗ trợ tăng cơ vai, ngực, bụng,… và đặc biệt đây cũng là bài hướng dẫn tập xà đơn tăng chiều cao nhanh chóng.

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ kết hợp lăn bóng

Cách tập xà đơn để tăng chiều cao này khá phù hợp cho các bạn nữ. Nó bao gồm việc nguồi tập kết hợp việc lăn bóng cùng bài tập tăng chiều cao với xà đơn. Việc thay đổi này nhẹ hơn và phù hợp hơn bài tập trên khi nữ tập.

Bài tập này sẽ có hai động tác tập khác nhau. Ở động tác đầu tiên, người tập sẽ đứng trụ vững, đồng thời hai tay sẽ nắm nhẹ thanh xà treo. Nên nhờ rằng, hai cánh tay phải được duỗi thẳng khi tập xà đơn, và các cơ bắp sẽ được kéo căng ra. Tiếp đó, đầu gối bắt đầu khuỵu xuống và mở rộng để tạo hình chữ V. Ở tư thế này, hai bàn chân sẽ đứng chéo, đồng thời lưng và mông thành một đườngthẳng. Người tập cần giữ vững tư thế khoảng 1 phút trước khi trở về vị trí ban đầu.

hít xà đơn đúng cách để tăng chiều cao
Một trong cách hít xà đơn đúng cách để tăng chiều cao cho nữ.

Ở động tác 2, Người tập đăt bóng tập đến gần thanh xà treo. Sau đó, người tập đứng trụ vững, kết hợp cùng hai tay nắm nhẹ thanh xà. Trong khi ha tay giữ lấy thanh xà, cơ thể sẽ nằm dài và thằng lên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng hướng về phía trước. Trong tư thế này, hai chân người tập sẽ duỗi thẳng, bàn chân khép lại. Phần ngực và cơ thể sẽ được đẩy lên cao, gần chạm đến thanh xà. Đặc biệt lúc này, hai cánh tay của người tập phải khuỳnh rộng, kết hợp dùng chân kéo nhẹ quả bóng về hướng của xà đơn.

các bài tập tăng chiều cao với xà đơn
Tập xà đơn kết hợp lăn bóng là một trong các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao.

Tư thế này cần được giữ vững khoảng 12 giây trước khi thả lỏng. Bài tập này được thực hiện 12 nhịp.Đây là một trong các bài tập với xà đơn để tăng chiều cao hỗ trợ người tập kéo giãn toàn bộ cơ thể, đồng thời thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất.

Bên cạnh việc tăng chiều cao thì việc có vóc dáng đẹp cũng rất quan trọng. Tham khảo bài viết các đội tuyển có các cầu thủ đẹp trai như: bóng đá nam định,… để có cơ thể quyến rũ nhé!

Đây là một trong các bài tập xà đơn hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các bài tập hít xà đơn khác hoặc các bài tập bụng với xà đơn làm tăng sự đa dạng trong lựa chon cho mình trong cách lên xà đơn tăng chiều cao phù hợp. Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với các bài tập xà đơn tăng chiều cao chúng tôi mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên