Những cuốn sách dạy chơi cờ vua mà bạn nên đọc nếu muốn chơi tốt

Cờ vua là môn thể thao đòi hỏi tính tư duy và tính phức tạp cao. Để chơi được môn cờ vua, người chơi cần nắm rõ nhiều kỹ thuật chơi. Đồng thời phải biết được lối đánh sao cho đối phương không nắm rõ được hướng đi.

Vậy để nâng cao kỹ năng của bản thân, ngoài việc luyện tập thường xuyên, học hỏi nhiều điều. Bạn cần tìm những cuốn sách dạy chơi cờ vua để nâng cao kỹ năng  của mình. Cùng www.tmware tìm hiểu các cuốn sách nhé.

sách học cờ vua
Sách dạy chơi cờ vua

Sách dạy chơi cờ vua – Bài tập cờ vua Tổng hợp và những đòn chiến thuật đặc sắc

Bài tập cờ vua Tổng hợp – Những đòn chiến thuật đặc sắc là cuốn sách dạy chơi cờ vua bạn nên mua. Trong cuốn sách này được phác họa cả một kho tàng tri thức mà bạn có thể học hỏi.

Trong đó bao gồm tất cả các thể loại bài tập thực hành từ đơn giản cho đến phức tạp. Hoặc là những bước đánh từ một nước chiếu hết cho đến những đòn chiến thuật đặc sắc. Nhiều khi còn là những kỹ thuật phòng thủ mang tính tích cực và đa dạng hơn nữa.

Hơn nữa trong cuốn sách dạy đánh cờ vua này còn cung cấp thêm các kiến thức cơ bản. Tức là hệ thống các quân cờ trong ván cờ nên và không nên di chuyển thế nào để chiến thắng.

Cùng khám phá những ván cờ vua hay nhất thế giới nhất thế giới và các nước đi đỉnh cao trong trận cờ đó nhé.

Ví dụ như quân Mã di chuyển ra sao để mau lẹ bắt vua đối phương hoặc là cứu Vua mình. Kèm với đó là những bài tập riêng về quân Mã và những ván cờ với cách ra quân sai lầm.

Sách dạy cờ vua còn hướng dẫn và luyện tập thêm nhiều loại đòn phối hợp khác nhau. Toàn bộ cuốn sách còn minh họa thêm các bài giảng và tài liệu nhiều phương diện. Vì thế mà cuốn sách này còn được các Huấn Luyện Viên dùng để minh họa và ra đề cho học trò của mình.

Sách chơi Cờ Vua – Đòn Chiến Thuật Tấn Công Trong Trung Cuộc

Cờ Vua – Đòn Chiến Thuật Tấn Công Trong Trung Cuộc là cuốn sách dạy chơi cờ vua nếu không sở hữu bạn sẽ hối tiếc. Bởi vì trong mỗi cuộc chơi, mỗi ván cờ đều diễn ra thông qua 3 giai đoạn chính. Đầu tiên là khai cuộc, hai là trung cuộc và cuối cùng là tàn cuộc.

Nếu như những cuốn sách cờ vua chiến thuật khai cuộc thì cuốn sách này lại khác. Bởi nó quyết định đến sự thắng bại và nỗ lực về tâm sinh lý của các nhà cầm quân và đối thủ. Đồng thời sách còn chỉ ra những kỹ thuật chuyển đổi linh hoạt và các chiến thuật cho mỗi giai đoạn.

Cách xếp cờ vua như thế nào là đúng chuẩn? Xem thêm bài viết để có câu trả lời nhé.

Bên cạnh đó, sách hướng dẫn chơi cờ vua trung cuộc này còn phân tích cách đánh trong mỗi giai đoạn và chu kỳ. Nhằm giúp bạn có thể nắm chắc thời cơ và chủ động tấn công, phòng thủ trong mọi tình huống. Từ đó bạn sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề của mình một cách vượt trội.

Sách Cờ Vua – Đòn Chiến Thuật Tấn Công Trong Trung Cuộc
Sách Cờ Vua – Đòn Chiến Thuật Tấn Công Trong Trung Cuộc

Cuốn sách cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng

Nếu bậc phụ huynh nào muốn phát triển tư duy cho con thì cuốn sách dạy chơi cờ vua này là hoàn hảo nhất. Mặc dù đây không phải là cuốn sách dạy chơi cờ vua cho trẻ em thực chất. Bởi vì cuốn sách này còn dành cho các bạn trẻ vừa bước chân vào môn thể thao cờ vua.

Tuy nhiên thông qua cuốn sách này các bé có thể tăng khả năng tư duy của mình. Đồng thời chúng có thể nâng cao sự tập trung và kích thích não bộ hoàn thiện. Từ đó bé có thể ghi nhớ và bồi dưỡng khả năng phát triển ngôn ngữ.

Hơn nữa, thông qua việc học lý thuyết và chơi cờ vua các bé có thể tương tác với môi trường xung quanh. Nhằm hỗ trợ bé có thể phát huy tối đa tính tích cực trong việc học tập và rèn luyện sau này. Hạn chế phần nào sự phát triển không cân bằng giữa việc học lý thuyết và thực hành.

Cuốn sách cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng
Cuốn sách cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng

Sách nổi bật khi bao trọn hệ thống nội dung thông minh. Kết hợp với hình ảnh phong phú và đặc sắc. Có lẽ đây là cuốn sách cờ vua hay đầu tiên dành cho các bé làm quen với môn cờ vua.  Tất nhiên phần nào giúp bé phát triển kỹ năng và hiểu rõ hơn về môn cờ vua này.

Bảng xếp hạng bóng đá nam asiad 2018 luôn được mọi người chú ý rất nhiều trong năm.

Ngoài ra các cuốn sách dạy chơi cờ vua trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cuốn khác. Trong đó chẳng hạn như Cờ vua chiến thuật khai cuộc, Cờ vua căn bản. Hoặc là sách chiến thuật cờ vua, sổ tay cờ vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng. Chắc chắn một khi sở hữu những cuốn sách này, kỹ năng của bạn nhanh chóng sẽ tăng tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên