Luật futsal mới nhất được cập nhật có gì thay đổi và cần lưu ý

Nếu là người đam mê môn bóng đá trong nhà, thì đừng quên cập nhật ngay luật Futsal mới nhất nhé. Một số điều luật đã được điều chỉnh để nhiều người có thể hiểu rõ hơn về môn thể thao này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng www.tmware.org cập nhật luật thi đấu Futsal 5 người nhé.

Tìm hiểu về luật thi đấu bóng đá Futsal

Trước khi hiểu rõ các điều luật chúng ta hãy cùng tìm hiểu Futsal là môn thể thao gì nhé. Theo luật thi đấu Futsal thì đây chính là một dạng của bóng đá, nhưng thay vì đá ngoài sân với 22 cầu thủ. Futsal là môn bóng đá trong nhà, với mỗi đội chỉ có 5 người.

Môn thể thao này đã phổ biến ở rất nhiều nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Châu Á,… Và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia yêu thích Futsal. Trên thế giới có rất nhiều tài năng bóng đá phát triển thông qua hình thức này. Trong đó có thể kể đến siêu sao Brasil – Neymar. Anh đã luyện tập đá bóng trong nhà ngay từ lúc còn rất nhỏ để rèn luyện các kỹ thuật của mình.

Futsal là môn bóng đá trong nhà khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi
Futsal là môn bóng đá trong nhà khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi

Về luật thi đấu Futsal, hay kể cả là luật Futsal mới nhất, thì căn bản chúng có kiểu chơi, thể thức khá giống với bóng đá bình thường. Chỉ có 2 điểm khác biệt lớn nhất chính là đội hình thi đấu và sân đấu. Thay vì đá trên sân cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo, thì bóng đá Futsal lại thi đấu trong nhà. Trên một bề mặt bằng phẳng được làm từ gỗ hoặc vật liệu khác. Ngoài ra đội hình bóng đá trong nhà của mỗi đội chỉ có tối đa 5 người thay vì 11 người giống như bóng đá.

Bóng chày đang ngày càng trở nên phổ biến. Đây là môn thể thao có rất nhiều lợi ích cho người luyện tập. Nếu bạn đang tìm sân bóng chày ở Hà Nội để luyện tập cũng như thi đấu thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Một số quy định chính thức trong luật thi đấu bóng đá Futsal:

  • Quy định về thời gian thi đấu.
  • Quy định về sân đấu và cầu môn.
  • Luật đội hình thi đấu trong Futsal.
  • Luật trọng tài Futsal.

Cập nhật luật Futsal mới nhất

Ngoài một số điều luật cơ bản khá giống với bóng đá, Futsal cũng có nhiều sự khác biệt. Cùng cập nhật luật Futsal mới nhất, luật thủ môn Futsal để có thể theo dõi các trận đá bóng trong nhà này một cách chuẩn xác nhất nhé.

Cập nhật luật Futsal mới nhất nhé
Cập nhật luật Futsal mới nhất nhé

Quy định về thời gian thi đấu

Cũng giống như bóng đá, trong luật Futsal mới nhất quy định một trận đấu có 2 hiệp. Nhưng mỗi hiệp chỉ kéo dài 20 phút, và có thể kéo dài thêm nếu có quả đá phạt đền. Tuy nhiên trong luật mới cũng cập nhật thêm, ở mỗi hiệp mỗi đội sẽ có thời gian hội ý tối da 1 phút.

Để biết thêm về kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Quy định về sân đấu và cầu môn

  • Sân đấu của Futsal được xây dựng trong nhà, nên không hề bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Bề mặt sân thường được làm bằng gỗ hoặc vật liệt xây dựng. Miễn sao đạt yêu cầu về độ ma sát cũng như sự bằng phẳng cần có, để hỗ trợ cho các cầu thủ.
  • Cầu môn trong Futsal có chiều cao 2m, chiều rộng 3m. Khung thanh có chiều sâu ở dưới là 1m còn phía trên là 0,8m. Và được căng lưới mắt vuông để giữ bóng lại, giống như trong bóng đá.

Luật đội hình thi đấu trong Futsal

Dù là ở giải đấu chuyên nghiệp hay nghiệp dư, mỗi đội bóng tham gia Futsal phải có tối thiểu 3 cầu thủ, và tối đa 5 cầu thủ. Trong đó đã bao gồm cả 1 thủ môn, ngoài ra có thêm 1 huấn luyện viên và 1 nhân viên chăm sóc y tế.

Đội hình thi đấu của Futsal bao gồm 5 cầu thủ
Đội hình thi đấu của Futsal bao gồm 5 cầu thủ

Do đá bóng trong nhà là môn thể thao hạn chế về diện tích nên đương nhiên số cầu thủ cũng không cần quá đông. Đủ để tạo ra những pha cạnh tranh bóng gay gắt cùng bàn thắng đẹp mắt là được.

Luật trọng tài Futsal

Trọng tài là người điều khiển chính trong trận đấu. Theo luật Futsal mới nhất thì mỗi trận đấu có 1 trọng tài chính và 1 trọng tài phụ cùng 1 trọng tài bàn. Mỗi người sẽ có một nhiệm vụ riêng biệt. Trong trường hợp bắt buộc thì trọng tài phụ có thể ra quyết định thay thế trọng tài chính. Tuy nhiên bình thường người có quyền quyết định duy nhất chính là trọng tài chính.

Bóng đá nam sea games người bạn thần tượng nhất là ai? qua mỗi sea.

Những sự thay đổi trong luật Futsal mới nhất nhằm đảm bảo sự công bằng trong từng trận đấu. Và tạo điều kiện hết mức để các đội có thể cống hiến trận đấu cho từng khán giả theo dõi. Hy vọng với những điều luật mới được cập nhật ở trên, các cầu thủ cũng như khán giả có thể nắm được luật đấu của Futsal. Từ đó có thể đá bóng hoặc theo dõi các trận Futsal một cách dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên