Hướng dẫn cách làm gậy bóng chày bằng một thanh gỗ đơn giản

Bên cạnh găng tay, quả bóng chày thì phần gậy bóng chày cũng là vật dụng không thể thiếu khi chơi bóng. Gậy bóng chày hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như hợp kim, nhôm và gỗ. Tuy  nhiên so với 2 chất liệu gậy còn lại thì gậy gỗ bóng chày vẫn được ưa chuộng nhất. Vì thế mà hôm nay www.tmware.org sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gậy bóng chày.

Cách làm gậy bóng chày gỗ đơn giản
Cách làm gậy bóng chày gỗ đơn giản

Tìm hiểu kích thước gậy bóng chày trước khi làm

Gậy bóng chày là vật dụng dùng để đánh bóng chuẩn xác và có tính chắc chắn cao. Vì thế mà trước khi bước vào cách làm gậy bóng chày, bạn cần tìm hiểu kích thước gậy. Dựa vào kích thước này, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được một chiếc gậy đạt chuẩn. Đồng thời đảm bảo chiếc gậy của mình hoàn toàn có thể điều chỉnh được hướng đi của bóng.

Mời bạn tham khảo các điểm bán mua gậy bóng chày ở TPHCM được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất tại đây.

Vậy kích thước gậy bóng chày là bao nhiêu? Nói chung dù là gậy bóng chày nhôm, hợp kim hay gỗ thì đều có một kích thước giống nhau. Trong đó bao gồm 4 size chính cho mỗi loại gậy là gậy size 25’, size 28’, size 30’, size 32’. Cụ thể như sau:

  • Gậy đánh bóng chày size 25’ có tổng kích thước chiều dài là 63 cm
  • Gậy đánh bóng chày size 28’ có tổng kích thước chiều dài là 71 cm
  • Gậy bóng chày size 30’ có kích thước chiều dài khoảng 76 cm
  • Gậy bóng chày size 32’ có kích thước chiều dài khoảng 81 cm
  • Ngoài ra gậy đánh bóng chày gỗ còn có size 29’. Tổng chiều dài mà gậy sở hữu là 72 cm.

Cách làm gậy bóng chày từ thanh gỗ đơn giản

Theo như phân tích thì cách làm gậy bóng chày khá là phức tạp và cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ. Tuy nhiên không phải là không có cách giúp bạn làm tại nhà. Chỉ cần bạn nắm gọn những mẹo làm và các bước thực hiện mà chúng tôi phân tích sau đây. Vậy thì việc sở hữu một cây gậy bóng chày tự tay làm là hoàn toàn có thể.

Chuẩn bị gỗ trước khi làm gậy
Chuẩn bị gỗ trước khi làm gậy

Nhưng trước khi làm thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Bao gồm 1 thanh gỗ bất kỳ với chất lượng gỗ càng đẹp càng tốt, một thước cuộn. Kết hợp với đó là bộ dụng cụ đục với các mũi đục đa dạng như xiên, nhọn, lưỡi liềm, thẳng,…Hơn nữa bạn cũng đừng quên chuẩn bị máy đánh bóng bề mặt, búa đóng đinh, cưa gỗ. Cùng với máy bào gỗ (nếu không có máy bào thì bạn có thể dùng miếng bào), bút bi và cân.

Một trong những môn thể thao được yêu thích nhất chính là bóng chuyền. Để biết cách chơi bóng chuyền hay, bạn hãy xem thêm bài viết sau nhé.

Bước 1:

Đầu tiên khi làm bóng chày bạn hãy đem thanh gỗ chuẩn bị tạo thành một khối hình vuông. Khối gỗ này bạn hãy đem cân lên đúng trọng lượng khoảng 7.435 g là được. Sau đó, bạn hãy đem thanh gỗ ra và dùng dụng cụ bào gỗ để bào thanh gỗ vuông thành hình tròn. Bạn hãy dùng máy bào để bào cho thanh gỗ thêm đẹp mắt hơn nhé. Một khi bạn đã hoàn thành xong thì bạn hãy phơi khô thanh gỗ trước khi làm tiếp.

Bước 2:

Ở bước 2 trong cách làm gậy bóng chày bạn hãy đem gỗ khô vào đo trọng lượng. Nếu trọng lượng của gỗ dao động khoảng 4.300g đến 4.305g thì bạn hãy đem bào gỗ. Bạn hãy bào cho thanh gỗ tạo được hình dáng của gậy bóng chày với đầu lớn và cán nhỏ. Phần cán này có đường kính nhỏ bằng 1/3 phần đầu trên. Sau đó bạn dùng bộ dụng cụ đục để làm tỉ mỉ các phần của gậy hơn.

Cụ thể bạn hãy khắc phần tay cầm phía dưới bằng các đường khắc nhỏ. Tiếp đó bạn nối chúng lại với nhau để tạo một đường gấp khúc ngay chỗ thanh cầm và núm cuối gậy. Phía trên gậy thì bạn không cần làm gì quá nhiều chỉ cần bạn tiện tỉ mỉ để các đường tiện đẹp hơn.

Gậy bóng chày khi hoàn thành
Gậy bóng chày khi hoàn thành

Bước 3:

Khi bạn đã tiện cho gậy bóng chày rõ hình dáng rồi thì bạn hãy cân chúng lên. Nếu  cây gậy đạt khoảng 2.200g thì cây gậy của bạn đã gần hoàn thành rồi. Tại bước này bạn chỉ cần bào và khắc các đường họa tiết cho đẹp nữa là được.

Sức mạnh của từng đội bóng trong top xếp hạng bóng đá nam seagame 29.

Trên phần đầu thì bạn hãy khoan một lỗ vừa phải. Sau đó bạn dùng dụng cụ đục, khắc thành một cái lỗ rộng với bán kính bằng 2/3 gậy bóng. Tiếp đó bạn mài lại cho trơn tru và sơn màu lên nữa là hoàn thành.

Nhìn chung cách làm gậy bóng chày bằng thanh gỗ khá khó khăn. Vì thế khi làm,  bạn cần ghi nhớ các bước và có thể  xem thêm video hướng dẫn trên mạng nữa. Như vậy thì các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngay một cây gậy bóng chày đúng chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên