Hướng dẫn chi tiết hít xà đơn cho người tập mới bắt đầu

Hít xà đơn là một việc không hề đơn giản cho những người mới bắt đầu tập luyện. Nếu bạn là người hít xà đơn và không hít nổi cái nào thì đừng lo bài viết này sẽ giúp bạn. Trang https://www.tmware.org hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hít xà đơn cho người mới tập.

Kiến thức trước khi vào bài tập xà đơn cho người mới bắt đầu

Trước khi bước vào các bài tập xà đơn cho người mới bắt đầu, người tập nên biết các thuật ngữ như sau:

Pull-up: Cách hít xà đơn mà lòng bàn tay của người tập sẽ hướng ra phía trước.
Chin-up: Cách hít xà này yếu cầu lòng bàn tay của người tập hướng vào phía trong (vào người).
Đó là hai cách gọi tư thế tập phổ biến nhất mà người tập xà đơn phải biết. Sau đây, bài tập hướng dẫn hít xà đơn cho người mới tập sẽ như sau:

1) Người tập sẽ đặt một cái ghế cao cạnh bên xà đơn của họ. Lưu ý: ngưởi tập phải đặt ghế sao cho thanh xa cao nhất sẽ ngay trên đỉnh đầu mình.

2) Kế tiếp, người tập sẽ bắt đầu nắm lấy xà ở tư thế Chin-up.

3) Sau đó, Người tập sẽ gồng người lên sao cho không còn chạm vào ghế (có thể cong chân mình ra sau).

4) Tiếp theo sau đó, Người tập sẽ hạ người xuống thật chậm rãi, càng chậm càng tốt. Việc hạ người thật chậm giúp cho cơ được giữ lâu hơn, đồng thời cũng tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

5) Cuối cùng, Người tập quay trở lại và làm tương tự như bước 2 và 3.

cách hít xà đơn cho người mới tập
Người tập gồng người lên và cong chân mình ra sau.

Việc tập xà đơn sẽ trở nên hiệu quả hơn nữa khi kết hợp cùng việc hít thở đều đặn. Tham khảo bài viết hít xà đơn có tác dụng gì? sẽ hướng dẫn cho bạn cách hít thở đúng.

Hướng dẫn hít xà đơn cho người mới tập

Ngay bây giờ, cách tập xà đơn cho người mới với những tư thế đúng sẽ được fraudeliminato cung cấp sau đây. Tập xà đơn cho người mới bắt đầu sẽ được chia ra làm 5 giai đoạn cơ bản:

Giai đoạn 1

Nguời tập sẽ bắt đầu tập với bài tập Hạ Người 5 lần, mỗi làn tập sẽ là 8 cái và nghỉ độ chừng 1 phút cho mội lần. Bài tập này người tập nên tập cách nhau một ngày sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, bài tập này sẽ được tập đều đặn cho đến khi người tập không cần nghỉ ngơi nữa.

cách hít xà đơn cho người mới tập
Nguời tập sẽ bắt đầu tập với bài tập Hạ Người 5 lần.

Giai đoạn 2

Sau khi người tập vượt qua được GĐ1 (tức tập hít xà không cần nghỉ nữa) thì sẽ chuyển qua GĐ2 này. GĐ2 cũng vẫn còn là bài tập hít xà đơn cho người mới tập. Do vậy, người tập cần kiên trì và nhẫn nại thì mới có thể thành công được. Bài tập trong GĐ2 này giống với bài tập Hạ Người ở GĐ1. Tuy nhiên, nếu giai đoạn một tay người tập vào cách nắm Chin-up thì giai đoạn 2 người tập sẽ đổi thành cách nắm Pull-up.

tập xà đơn cho người mới bắt đầu
GĐ 2 về cách hít xà đơn cho người mới tập.

Giai đoạn 3

Trong giai đoạn này, người tập sẽ có 5 lần thực hiện hít xà chin-up. Đặc biệt, với hai lần đầu tiên thì người tập nên chin-up càng nhiều càng tốt. Sau khi kết thúc 5 lần chin-up, người tập tiếp tục 6 lần Hạ người tương tự như cách hít xà đơn cho người mới tập ở GĐ1.

Giai đoạn 4

Ở GĐ4 này, người tập sẽ tập luyện 2 ngày mỗi tuần. (Trong bài viết này, www.tmware.org sẽ áp dụng vào thứ 2 và thứ 5)

Thứ 2: Người tập bắt đầu Chin-up 5 lần, càng nhiều càng tốt cho mỗi lần. Kế tiếp, người tập bắt đầu Hạ Người 8 lần.

Thứ 5: Người tập áp dụng bài tập hít xà đơn cho người mới tập như ngày thứ 2. Tuy nhiên, với lần tập này, người tập sẽ kéo người lên mức cao nhất có thể đồng thời giử nguyên tư thế đó lâu nhất có thể. Tiếp theo sau đó, thực hiện như tư thế Hạ Người trong 8 lần.

Trong giai đoạn này, người tập phải đạt được sức tập không rung, lắc và phải thẳng tay với 8 lần Chin-up trước khi bước vào giai đoạn 5 tiếp theo.

Tập xà đơn là một trong những môn tăng chiều cao hay nhất. Tham khảo bài viết cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ nếu bạn muốn cải thiện chiều cao.

Giai đoạn 5

Tương tự như cách hít xà đơn cho người mới tập ở giai đoạn 4, và tập 2 ngày mỗi tuần.

Thứ 2: Người tập sẽ thức hiện bài tập 5 lần, sau đó sẽ ngưng khoảng 1 phút và tập lại. Thời điểm này cần cố gắng Pull-up nhiều hết mức có thể, và tiếp tục bài tệp Hạ Người 8 lần sau đó.

Thứ 5: Giống như bài tập 5 lần vào ngày thứ 2, sau dó nghỉ 2 phút. Tiếp đến, người tập tiếp tục Pull-up nhiều hết mức có thể và kéo giữ tư thế mức độ cao càng lâu càng tốt.

Bóng đá nam định trở lại với những tiến bộ vượt bậc không ngờ tới.

Cứ như vậy hướng dẫn tập xà đơn cho người mới mà chúng tôi mang đến cho bạn, chỉ cần bạn hứng thú với nó và kiêng trì luyện tập thì không lâu sai bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên