Cách diệt virus không cần phần mềm hiệu quả nhất?

Phần mềm diệt virus có thể bảo vệ chúng ta hoàn toàn trước những cuộc tấn công của virus không? Đáng tiếc câu trả lời là không.Vậy thì có cách diệt virus không cần phần mềm không?Chắc chắc là có rồi.

Mời bạn cùng www.tmware.org tham khảo một số cách diệt virus không cần phần mềm qua bài viết sau nhé.

Phần mềm không phải là cách diệt virus hoàn hảo

Nếu nghĩ phần mềm diệt virus là lá chắn hoàn hảo cho máy tính thì bạn đã lầm.

Phần mềm diệt virus không diệt được tất cả virus

Thật vậy, ngay cả những phần mềm việt virus mạnh nhất cũng chỉ quét được 98% các virus phổ biến.Không phần mềm diệt virus nào có thể bảo vệ bạn hoàn toàn 100% trước những con virus.Có một sự thật là ngay cả những phần mềm nổi tiếng như Kaspersky, BitDefender đều bỏ sót virus.

Do đó, nếu bạn cho rằng có thể diệt virus với phần mềm là an toàn nhất thì hãy nghĩ lại.

Phần mềm diệt virus chưa phải là cách diệt virus tối ưu
Phần mềm diệt virus chưa phải là cách diệt virus tối ưu

Phần mềm diệt virus quốc tế bỏ sót virus nội địa.

Một lỗ hổng không thể không nhắc tới đó là hiện tượng “nước sông không phạm nước giếng” của nhiều phần mềm diệt virus.Tức là phần mềm diệt virus nước ngoài sẽ bỏ qua những con virus nội địa và ngược lại.Chẳng hạn, một ngày đẹp trời bạn thấy BKAV báo nhiễm virus trong khi Kaspersky lại báo không.

Chiếm dụng tài nguyên của máy

Cách diệt virus với phần mềm diệt virus là một trong những nguyên nhân làm chậm hoạt động của máy. Ngay cả những phần mềm diệt virus nhẹ nhất cũng chiếm dụng hơn 10% tài nguyên sử dụng của máy. Đặc biệt với tính năng chạy nền, phần mềm diệt virus trở thành một chương trình cực  ngốn tài nguyên.Trong một số trường hợp, phần mềm không thực sự diệt virus mà đưa chúng ẩn sang một nơi khác.Điều này làm khiến từ việc bị nhiễm một con virus, máy tính bị tấn công toàn bộ hệ thống.

Sử dụng phần mềm chặn web độc khi đối thủ muốn chơi xấu với trang web của bạn.

Một số cách diệt virus không sử dụng phần mềm

Nếu bạn chưa muốn cài đặt phần mềm diệt virus thì vẫn còn một số cách diệt virus không cần phần mềm. Đó là:

Không duyệt những trang web đen và click vào quảng cáo

Những banner quảng cáo trên web đen là những lời dẫn dụ rất mê hoặc. Mặc dù chúng không đem đến cho bạn điều gì thực sự hữu ích ngoài một đống trojan và malware. Do đó, nguyên tắc tối thượng khi duyệt web là không bao giờ click vào banner quảng cáo. Đây là cách diệt virus không cần phần mềm phổ biến và hiệu quả cao.

Từ bỏ thói quen sử dụng phần mềm bẻ khóa, phần mềm miễn phí

Phần mềm bẻ khóa luôn đi kèm một đống rủi ro đi theo nó. Chưa kể nhiều phần mềm crack còn được tạo ra với nhiều trojan và malware được “gửi gắm” bên trong có chủ đích. Bởi vì nguy cơ dính malware từ phần mềm bẻ khóa cao hơn rất nhiều so với phần mềm có bản quyền. Đừng để những miếng mồi gắn nhãn “miễn phí” ấy mang lại cho bạn một đống bực mình và mất thời gian..

Từ bỏ tải các phần mềm miễn phí là một cách diệt virus hiệu quả
Từ bỏ tải các phần mềm miễn phí là một cách diệt virus hiệu quả

Kết nối USB cẩn thận

Cổng USB cũng là một nguyên nhân phổ biến gây lây lan virus. Để hạn chế bạn có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau khi kết nối USB

+Tắt tính năng autorun trong usb.

+Mở USB bằng Explorer thay vì clink đúp.

+Hoặc sử dụng phần mềm nhỏ như Autorun Eater để chống lây lan virus từ ổ cắm ngoài.

Thói quen này chính là một cách diệt virus không cần phần mềm đơn giản, an toàn và rất hiệu quả đấy. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hiểu thêm về phần mềm hack pass wifi nhanh nhất rất hiểu quả giải quyết đối với những mật khẩu đơn giản.

Cài lại hệ điều hành

Hãy luôn chuẩn bị tinh thần để sử dụng vũ khí tối hậu “cài lại hệ điều hành”. Cài đặt lại hệ điều hành có lẽ là liều thuốc mạnh khi bạn đã quá mệt mỏi vì những con virus. Tuy nhiên cách này cũng khá tốn thời gian nhất là khi máy bạn có dữ liệu nằm nhiều vùng trong máy.

Sử dụng phần mềm có sẵn trong hệ điều hành

Phần mềm diệt virus có sẵn trong win 7,8,10,OS,… cũng là một cách diệt virus không cần phần mềm nhanh gọn và hiệu quả. Phần mềm được tích hợp sẵn trong hệ điều hành không mất thao tác tải về cũng như nỗi lo bị dính trojan.  

Lưu ý : đối với smartphone thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi từ nhà sản xuất, nên bạn có thể bỏ qua các phần mềm quét virus cho điện thoại.

Có nên cài 2 phần mềm diệt virus để bảo vệ tối đa cho thiết bị của bạn? và nếu cần thì bạn nên xài phần mềm diệt virus nào ?

Kết

Trên thực tế, những biện pháp kể trên chỉ là những biện pháp ngăn ngừa sự tấn công của virus. Tuy phần mềm diệt virus không bảo vệ bạn được 100% trước sự tấn công của virus, trojan, malware,…Nhưng nó sẽ là cứu tinh cho bạn trước tình trạng đánh cắp thông tin, cũng như giảm thiệt hại do virus gây ra.  Kết hợp những biện pháp ngăn ngừa trong quá trình sử dụng mới là cách diệt virus không cần phần mềm hữu hiệu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên