Hướng dẫn cách đánh bóng chuyền từ cơ bản đến nâng cao dễ học nhất

Bóng chuyền là môn thể thao được nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ đơn giản là ném bóng từ bên này sân sang bên kia sân. Mà để chơi được bóng chuyền thuần thục, người chơi cần nắm rõ các kỹ năng. Kết hợp với đó là những luật lệ được phép và không được phép để tránh bị phạm lỗi.

Vậy để giúp những ai muốn nâng cao kỹ năng, www.tmware sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bóng chuyền giỏi.

Cách đánh bóng chuyền
Cách đánh bóng chuyền

Cách đánh bóng chuyền giỏi thông qua kỹ thuật phát bóng

Phát bóng hay còn được biết đến là giao bóng tấn công. Những người thực hiện giao bóng sẽ đứng ở cuối sân và trước vạch xuất phát. Để có thể phát bóng thuần thục, bạn có thể học qua 2 cách đánh bóng chuyền qua kỹ thuật phát bóng.

Phát bóng tay thấp

Đầu tiên bạn đưa chân thuận về phía trước, mũi chân hướng thẳng về lưới đối phủ. Phần chân sau cách khoảng 1 bước và chếch ra sao cho rộng bằng vai. Toàn bộ người hướng về trước một tí và hạ thấp đầu gối rồi chuyển dần trọng tâm về chân sau. Phần tay không thuận bạn hãy đỡ bóng từ phần bụng, tay phải giơ lên đồng thời đưa về phía trước, Tất cả những yếu tố này sẽ tạo điều kiện tốt cho cú tung bóng thêm phần đẹp mắt.

Bên cạnh đó, phần tay nâng bóng thì bạn nên nâng từ dưới lên theo một mức vừa. Bạn nâng đến một khoảng nhất định thì tay thuận tung ra cú đánh bóng chuẩn. Tay đánh bóng phải đảm bảo yêu cầu chắc, khỏe và mạnh thì mới tạo được cú đánh tốt. Đây là cách đánh bóng chuyền cơ bản mà bạn cần học để nâng cao tay nghề.

Với những người hâm mộ bóng đá Việt thì chắc chắn cái tên Bầu Đức đã rất quen thuộc. Đứng sau thành công của người đàn ông này chính là người vợ hiền tài giỏi. Vậy vợ Bầu Đức là ai? cùng đi tìm hiểu nhé.

Phát bóng tay cao

Cách phát bóng cao tay hay còn được gọi là cách đánh bóng chuyền cao tay. Cách thức này được các Vận Động Viên luyện tập nhiều để nâng bóng tầm cao. Để thực hiện kỹ thuật này bạn chuẩn bị vai trái hướng về phía trước, 2 chân hạ thấp lấy trọng tâm.

Tay trái bạn cầm bóng nhưng hơi hạ thấp một chút để lấy đà đánh bóng thẳng lên. Khi tung lực bạn cần tạo ra phải đủ mạnh để đạt được chiều cao từ 40 đến 40 cm. Tay đánh bóng di chuyển từ dưới lên trên, mặt tiếp xúc với trái bóng là mặt của ngón trỏ.

Cách đánh bóng chuyền giỏi qua kỹ thuật đập bóng

Kỹ thuật đập bóng chuyền
Kỹ thuật đập bóng chuyền

Đập bóng là hình thức tấn công sang đội đối thủ. Để làm được chiến thuật đa dạng khi đánh bóng thì người chơi cần nắm cho mình hệ thống kỹ thuật. Đặc biệt là phải luôn sáng tạo để có nhiều kiểu đập đánh lừa đối thủ. Vậy để có cách đánh bóng chuyền giỏi thông qua kỹ thuật đập bóng thì làm như thế nào?

Nói chung đầu tiên bạn cần lấy đà để có sức bật cơ và tạo được cú đập mạnh. Sau đó bạn lấy đà cuối cùng và giậm nhảy thật để có thể có khoảng cách với trái bóng. Tay đập bóng phải có vị trí cao hơn bóng và người ngả ra sau rồi để nghiêng lực về phía tay đập.

Sau đó bạn áp dụng một trong 2 cách chơi bóng chuyền là đập bóng xa mép lưới và đập bóng gần lưới. Bạn tuyệt đối không được lựa chọn tầm đánh mà hãy cân nhắc khi đối phương ném bóng. Như vậy thì hiệu quả mang đến sẽ cao hơn nhiều.

Cờ vua Tiếng anh là gì? Để có câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Cách đánh bóng chuyền giỏi qua kỹ thuật đỡ bóng

Cách đánh bóng chuyền giỏi thông qua kỹ thuật đỡ bóng là phương pháp bạn nên chú trọng. Thông thường kỹ thuật đỡ bóng thường có 2 cách chính là búng bóng và đệm bóng. Cụ thể như sau:

Búng bóng

Khi chuyền bóng đi, người phát bóng phải nhanh chóng tìm vị trí trên sân. Tất nhiên để biết được mình nên đứng vị trí nào bạn cần học cách di chuyển trong bóng chuyền.  Sau đó khi búng bóng bạn hãy ngả về phía sau, ngón tay tiếp bóng ở tầm nhìn hướng trước. Khoảng cách giữa ngón tay của 2 bàn khoảng 15cm và các ngón tay chạm bóng phải dẻo dai.

Kỹ thuật búng bóng chuyền
Kỹ thuật búng bóng chuyền

Đệm bóng

Đây chính là cách chơi bóng chuyền cơ bản mà bạn cần luyện tập kỹ khi chơi. Bởi vì chúng ảnh hưởng đến các bài tập sau này. Thông thường kỹ năng đệm bóng khá dễ học. Bạn có thể dùng cả 2 tay đệm bóng hoặc là dùng 1 tay và ngã người để cứu bóng. Tuy nhiên bạn nhớ luyện tập thường xuyên để có thể quan sát hướng bóng thuận tiện.

Tin tức về olympic bóng đá nam bao nhiêu năm trở lại một lần.

Ngoài việc nắm bắt các cách đánh bóng chuyền giỏi từ cơ bản đến nâng cao trên. Tốt nhất trong quá trình học, bạn cần chăm chỉ rèn luyện và nâng cao sức khỏe của mình. Như vậy thì hiệu quả khi chơi bóng chuyền sẽ được hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên