Mẹo để chơi bóng chuyền giỏi như những cầu thủ chuyên nghiệp

Bóng chuyền được xem là môn thể thao yêu thích nhất hiện nay. Hầu như số lượng người tham gia học bóng chuyền so với các môn thể thao khác đang ngày càng gia tăng.

Bởi vì bóng chuyền không chỉ có hình thức chơi khá đơn giản. Mà chúng còn giúp người chơi nâng cao sức khỏe cho bản thân nhanh chóng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nắm bắt cách chơi bóng chuyền giỏi để nâng cao kỹ năng của mình. Cùng www.tmware.org tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu các cách chơi bóng chuyền giỏi
Tìm hiểu các cách chơi bóng chuyền giỏi

Cách chơi bóng chuyền giỏi bằng cách tập theo băng

Để có thể chơi được bóng chuyền giỏi thì cách đầu tiên là bạn tập theo băng ghi hình. Băng ghi hình ở đây không phải là xem lại các băng của Vận Động Viên chuyên nghiệp. Mà bạn tự ghi lại quá trình mình tập luyện hằng ngày. Bạn có thể nhờ một người bạn của mình ghi lại hoặc là tự mình ghi video cũng được.

Chỉ cần bạn áp dụng cách chơi  bóng chuyền giỏi băng ghi hình này thì bạn sẽ hiểu được mình sẽ làm gì. Tức là dựa vào video đó bạn sẽ chứng kiến mình luyện tập thế nào? Các góc đứng của mình đã hoàn thiện hay chưa? Khi đánh bóng thì tầm nhảy nào là đảm bảo? Vị trí nào thì mình cầm bóng tốt? Hay tư thế nào thì có thể đánh bóng và đỡ bóng tốt chẳng hạn. Từ đó bạn sẽ biết được đâu là điểm lợi của mình và đâu là điểm yếu để khắc phục.

Kích thước cách làm gậy bóng chày là bao nhiêu? để có lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn có thể theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Tuy nhiên trong quá trình quay, bạn nhớ đứng quay ở nhiều góc độ. Như vậy thì bạn sẽ thấy được trọn vẹn hình ảnh và các bước tập luyện của mình. Đồng thời khi xem video bạn hãy tua chậm lại để nhìn rõ hơn về các bước tập.

Cách chơi bóng chuyền giỏi bằng cách nâng cao tầm nhìn

Quan sát tầm nhìn khi chơi bóng chuyền
Quan sát tầm nhìn khi chơi bóng chuyền

Theo như phân tích thì một Vận Động Viên bóng chuyền giỏi thường có tầm nhìn rất tốt. Có nghĩa là họ có thể nhìn thấy trước được đường đi của bóng để làm sao di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn tuyệt đối không được rời bóng khi quả bóng di chuyển. Hơn nữa bạn phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó bắt đầu di chuyển tới. Vì nếu bạn bỏ qua tầm nhìn bóng thì chúng sẽ tới vị trí của bạn bất cứ khi nào.

Hiện tại cách chơi bóng chuyền tốt này đang được nhiều người tập luyện. Nhất là những bạn vừa mới tập những bài tập nâng cao đầu tiên. Bởi bài tập này chính là bước đệm nâng cao kỹ năng chơi bóng chuyền. Đồng thời phần nào giúp bạn nhận biết tình huống trong các pha phòng thủ chẳng hạn.

Để áp dụng được cách chơi bóng chuyền giỏi này thì bạn có thể thực hiện nhiều cách. Đầu tiên là bạn cần có một tinh thần rèn luyện và một ý chí tốt, kiên nhẫn và chăm chỉ luyện tập. Bởi vì không có gì tốt bằng việc chăm chỉ rèn luyện bản thân và tu chí quyết đấu.

Hai là bạn có thể tìm nhiều cách để học hỏi như tập luyện qua các trò chơi trên máy tính. Trong quá trình chơi thì bạn hãy phóng to màn hình lên để nhận dạng kỹ lưỡng đường bóng. Ba là bạn hãy nhờ bạn bè phát bóng tấn công để bạn có thể xác định hướng đi của bóng. Đây là cách mà bạn nên áp dụng thường xuyên để cải thiện kỹ năng của mình.

Bóng đá Futsal chắc chắn là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng nhất. Vậy Futsal là gì? cùng tìm hiểu nhé.

Cách chơi bóng chuyền giỏi là rèn luyện sức khỏe

Có lẽ bạn đang thắc mắc không biết vì sao rèn luyện sức khỏe lại là cách chơi bóng chuyền giỏi. Tuy nhiên nếu bạn có một sức khỏe tốt thì các hoạt động của mình sẽ được lưu loát hơn. Lực đập bóng cũng mạnh và tinh thần thi đấu được lâu hơn tránh bị mệt.

Rèn luyện sức khỏe để chơi bóng chuyền tốt
Rèn luyện sức khỏe để chơi bóng chuyền tốt

Đặc biệt, khi đánh bóng chuyền đều phải sử dụng hầu hết các cơ bắp trên cơ thể. Nhất là cơ ở vùng chân và tay nên khi cơ thể không khỏe mạnh thì các cơ yếu dần. Lúc này sức lực của bạn sẽ không thể trụ được với những làn bóng mạnh được tấn công từ đội đối thủ.

Bảng xếp hạng bóng đá nam seagame 29 bảng B bao gồm những đội nào?

Vì thế để có cách chơi bóng chuyền hay thì sau khi luyện tập bạn hãy dành chút thời gian rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể chạy bộ, tập tạ hoặc là thực hiện các bài tập nhẹ hỗ trợ cơ. Có như thế thì cơ thể của bạn mới dẻo dai, khỏe mạnh, độ bật nhảy hoàn thiện hơn. Đồng thời phần nào hạn chế triệt để tình trạng chấn thương tại ngón tay, bả vai và cổ tay,…

Ngoài ra cách chơi bóng chuyền giỏi còn dựa vào tinh thần đồng đội. Bởi vì đoàn kết chính là chìa khóa để thành công nên. Vì thế bạn cũng cần tìm hiểu kỹ đồng đội của mình và  hãy thường xuyên luyện tập với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên