Cách ngắm bắn súng chính xác như các vận động viên chuyên nghiệp

Việt Nam là một đất nước bình yên và không sử dụng súng. Do vậy, việc bạn không biết cách bắn súng cũng là điều dể hiểu. Tuy nhiên hiện nay, trào lưu bắn súng nước đang dần thịnh hành. Bạn muốn thắng đối phương thì cách nhắm bắn súng là kĩ thuật quan trọng nhất.

Đó cũng là lý do vì sao website www.tmware.org sẽ trình bày cho các bạn cách nhắm bắn súng nhé!

Cách bắn súng

Để ngắm trúng một đối tượng và bắn chính xác thì với người không chuyên khá là khó khăn. Để thành thạo trong cách bắn súng ngắm yêu cầu người bắn phải trải qua một quá trình luyện tập và thực chiến lâu dài. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho các bạn những bước cơ bản để bắn súng chính xác:

Khoảng cách bắn được xác định bằng chiều cao đối thủ

Cách bắn súng tỉa trong game rất giống với cách bắn súng tỉa ngoài đời thực. Khi chiều cao xuất hiện trên ống ngắm của súng có độ rộng bằng hoặc tương đương với hai vạch ngắm lớn (=4 vạch nhỏ) thì khoảng cách của nó sẽ là 125m.

cách bắn súng lục chính xác
Khoảng cách bắn được xác định bằng chiều cao đối thủ.

Với chiều cao có độ rộng là 1 vạch ngắm lớn , tương đương với 2 vạch nhỏ thì khoảng cách cùa nó sẽ là là 250m. Từ đó, người bắn sẽ tự nhắm và ướng chừng cho các khoảng cách còn lại. Bạn có thể xem tham khảo hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn:

cách ngắm bắn súng hơi
Với 1 vạch ngắm lớn sẽ là 2 vạch nhỏ thì khoảng cách sẽ là 250m.

Sức khỏe và sự dẻo dai sẽ giúp cho bạn có được năng lượng trong các giờ làm việc và học tập. Thể dục dụng cụ đang là môn thề thao có đầy đủ các yếu tố này. Tham khảo bộ môn này qua bài viết học thể dục dụng cụ ở đâu?

Khoảng cách bắn được xác định bằng công trình

Nếu cảm thấy việc xác định khoảng cách bằng chiều cao của đối thủ thì bạn có thể tham khảo cách này.Xác định khoảng cách xa gần để nhắm bắn bằng chiều cao công trình cũng khá chính xác. Người bắn nên tìm kiếm các công trình, đặc biệt là các bức tường xung quanh để xác định vị trí. Cụ thể hơn, khi chiều cao của một bức tường được nhắm bằng khoảng 4,5 vạch ngắm lớn (tương đương với 9 vạch nhỏ) thì khoảng cách của nó sẽ là 125m.

cách bắn súng lục chính xác
Khoảng cách bắn được xác định bằng công trình.

Trường hợp khác, khi chiều cao của tường (vật sử dụng để xác định khoảng cách) có độ cao hơn 2 vạch lớn thì khoảng cách tương đương sẽ là 250m. Cuối cùng, khi người bắn đã xác định được khoản cách với đối thì công việc tiếp theo của người bắn sẽ là bước xác định độ rơi của đạn dựa trên khoảng cách:

cách bắn súng lục chính xác
Chiều cao của tường có độ cao hơn 2 vạch lớn thì khoảng cách sẽ là 250m.

Đã có được kĩ năng ngắm bắn súng chính xác thì ngại gì mà không luyện tập cùng bạn bè . Tìm hiểu thông tin nơi giúp bân thể hiện kĩ năng bắn súng qua bài viết bắn súng sơn Hà Nội.

Những lưu ý về cách bắn súng

Khoảng cách rớt dần viên đạn bắn ra với khoảng cách 125m tương đương với 1 vạch ngắm nhỏ. Ngoài ra, với đội cao 250m sẽ tương đương với 1 vạch ngắm lớn. Do vậy, người bắn nên nâng tâm của súng so với khoảng cách các vật được nhắm đến để nhắm bắn chính xác. Người bắn nên biết rằng, chúng ta có thể dựa trên các mốc xác định để tính độ rơi của đạn ở các khoảng cách gần xa khác nhau.

cách bắn súng hơi chuẩn
Những lưu ý về cách bắn súng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc canh bắn đồi thủ, người bắn cũng nên đề phòng tránh việc mình bị bắn. Do vậy, bạn nên luyện tập khả năng phòng tránh của mình song song với kĩ năng bắng súng. Nói thêm về khà năng bắn súng của bạn, khả năng tính toán khoảng cách cùng độ rơi của đạn sẽ điêu luyện hơn khi bạn thực hành càng nhiều.

Cách bắn súng ngắm chính xác “bách phát bách trúng”

Bạn hãy thử tưởng tượng bạn là một xạ thủ với tay nâng khẩu súng nặng gần cả kí song song với mặt đất để nhắm bắn kẻ thù mà không bị phát hiện. Lúc này, yếu tố tâm lý kiềm chế cảm xúc hồi hộp là rất quan trọng. Chỉ cần tim đập, bạn lung lay thì kẻ thù sẽ dễ phát hiện ra bạn. Do vậy, sẽ rất có thể mọi thứ sẽ thay đổi 180 độ khi bạn lại là kẻ bị bắn. Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng, tâm lí vững vàng cùng cách bắn súng điêu luyện sẽ giúp bạn thành công. Ngoài ra, với những loại súng nhở như súng luc thì việc học cách bắn súng lục chính xác lại càng dễ dàng hơn nữa!

Thần tượng hình ảnh đội tuyển bóng đá nam Việt Nam U23 đối với các bạn trẻ hiện nay.

Cách nhắm bắn súng của các loại sung khác cũng không khác là bao so với loại súng bắn tỉa này. Bài viết đã cung cấp cho bạn kiến thức bắn súng với kĩ thuật đúng đắn. Để trở thành một người bắn súng chuyên nghiệp thì phải cần có quá trình dài. Ngoài ra, người muốn nhắm bắn giỏi cũng cần phải luyện tập thường xuyên hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn co được cách nhìn rõ ràng hơn về kĩ năng bắn súng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên