Bật mí các phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet hiệu quả nhất

Môi trường Internet ngày càng phát triển mạnh, do vậy việc trẻ truy cập Internet luôn là mối quan tâm của các bậc cha mẹ.Chính vì điều này, các bậc cha mẹ luôn mong một phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet.Từ đó, họ có thể kiểm soát con cái dễ dàng hơn.

phần mềm chặn truy cập internet
Làm cách nào để quản lí việc truy cập Internet của trẻ

Ở bài viết trước, www.tmware.org đã cung cấp cho các bạn phần mềm tăng tốc độ mạng internet nhằm giúp việc giải trí thoải mái hơn. Bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến các bậc cha mẹ một số phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet.

Trẻ thiếu kĩ năng chọn web và nội dung phù hợp

Theo một vài khảo sát gần đây, Việt Nam nằm trong số các quốc gia sử dụng Internet nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á -Thái Bình Dương. Thống kê của We are social tại Việt Nam, hơn 50 triệu người dùng Internet (53%) tính đến hết tháng 1/2017.

Năm 2018 cuộc khảo sát tại VIệt Nam cho thấy, có đến 63 triệu người dùng mạng xã hội FB kèm theo đó là 48 triệu tài khoản Facebook. Cũng theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (Unicef) vào năm 2017, hơn 1/3 người sử dụng Facebook là trẻ chưa thành niên, thành niên  (độ tuổi từ 15-24).

Trẻ chủ yếu học sử dụng Internet chủ yếu là từ bạn bè (17%) và tự học (68%). Tỷ lệ trẻ học hỏi cách sử dụng từ nhà trường (11%) và cha mẹ (2%) rất ít.

Để cha mẹ quản lí con mình truy cập internet là rất khó.Nhờ đó, các phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet ra đời nhằm làm bớt giảm lo âu cho họ.

Top phần mềm quản lý truy cập internet hot nhất hiện nay

Qustodio

Qustodio là một công cụ khá toàn diện, hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành khác nhau.

phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet
Phần mềm kiểm soát truy cập Internet.

Qustodio có cả hai bản miễn phí và tính phí. Ở phiên bản miễn phí sẽ được hỗ trợ các chức năng cố định như: đặt lịch hẹn truy cập Internet của trẻ, hay chặn web khiêu dâm, web chứa nội dung xấu.

Còn với bản tính phí, phần mềm sẽ hỗ trợ thêm một số tiện ích khác như: tính năng kiểm tra SMS, và quản lí ứng dụng khác hiện có trên thiết bị và giám sát các mạng xã hội.

Qustodio là người kiểm soát thầm lặng của cha mẹ với trẻ nhỏ. Luôn nằm trong lựa chọn là ứng dụng chặn phần mềm kết nối internet của phụ huynh hiện nay.

Kiểm soát việc quảng cáo lướt web quá nhiều bằng phần mềm chặn quảng cáo trên firefox.

OpenDNS Family Shield

OpenDNS Family Shield hướng đến việc kiểm soát  mạng Wifi và mạn Lan ở mức router. Nó quản lí và kiểm soát dựa và tên miền (domain). Nó sẽ quét và chặn các website có thông tin độc, nội dung xấu,…., hỗ trợ quản lí trẻ.

phần mềm kiểm soát truy cập internet
Ứng dụng OpenDNS Family Shield thiên về “kỹ thuật” nhiều hơn.

Ứng dụng này có thể chạy được trên cả máy tính và điện thoại. Được xem là một ứng dụng khá được phu huynh quan tâm trong việc lướt web của con trẻ.

Chặn phần mềm kết nối internet bằng firewall

Firewall là phần mềm chặn kết nối internet. Nó phát hiện các truy cập trái phép và mạng riêng. Tiếp đó, nó như một rào cản, lọc và chặn các gói dữ liệu xấu muốn xâm nhập vào máy. Nhờ vậy, các truy cập từ phần mềm hack, một số loại vi rút tấn công không còn là mối nguy hại cho thiết bị của bạn.

phần mềm truy cập internet nhanh nhất hiện nay
Firewall – phần mềm chặn truy cập internet.

Firewall hỗ trợ người dùng về các kết nối và sử dụng kết nối internet của họ. Đây sẽ là ứng dụng đắc lực giúp cha mẹ kiểm soát các thông tin lướt web của con em mình.

Tổng hợp các phần mềm hack pass zing me ưa dùng hiện nay.

Kidlogger

Phụ huynh không nên bỏ qua ứng dụng này khi muốn tìm phần mềm kiểm soát truy cập internet. Nó sẽ là một phần mềm hoàn hảo trong việc theo dõi các hoạt động truy cập Internet của trẻ.

Toàn bộ các website hoặc game trên ứng dụng đều được lưu lại. Đặc biệt, phần mềm còn gia hạn giờ sử dụng web, tránh việc ngồi nhìn màn hình quá lâu. Thậm chí còn có thể ghi âm trên thiết bị đang sử dụng của con em.

phần mềm chặn truy cập internet
Phụ huynh có thể yên tâm nhờ sự hỗ trợ của kidlogger.

Phần mềm này được hỗ trợ ở cà hai phiên bản (miễn phí và tính phí). Ở bản trả phí, nó sẽ được cung cấp thêm các tính năng ưu việt hơn như: đọc đoạn chat, nghe cuộc thoại.

Vừa rồi www.tmware.org đã giới thiệu tới các bạn các phần mềm quản lí hiệu quả nhất, giúp cho việc quản lí được hiệu quả, và giúp cho trẻ có thể truy cập an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên