Đánh giá về sức mạnh của đội bóng đá Nam Định sau ngày trở lại

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định là một trong số những cái nôi đào tạo ra những cầu thủ trẻ. Đồng thời, CLB cũng là đội bóng hàng đầu tham gia các giải đấu lớn nhỏ trong nước. Hãy cùng trang tin www.tmware.org tìm hiểu cụ thể về đội bóng trong những phân tích dưới đây.

Lịch sử Câu lạc bộ bóng đá Nam Định

Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định là đội tuyển bóng đá của tỉnh Nam Định. Trụ sở chính của đội đặt tại thành phố Nam Định. Hiện nay, đội bóng đang tham gia một số giải trong nước trong đó có giải bóng đá vô địch quốc gia V-League.

 Bóng đá Nam Định trở lại tại V-League 2018
Bóng đá Nam Định trở lại tại V-League 2018

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định là một đội bóng có lịch sử khá lâu đời và giàu truyền thống ở nước ta. Đồng thời, cũng là đội tuyển có được nhiều thành công trong mỗi mùa giải.

Đối với các cầu thủ thì đôi giày là “vũ khí” không thể thiếu khi “chiến đấu”. Kết quả bóng đá nam định hôm nay được rất nhiều cổ động viên cập nhật thông tin? cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những biến động lịch sử

Ban đâu, khi mới được thành lập, đội bóng có tên là Cotonkin, là đội bóng từng 2 lần giành được giải vô địch bóng đá Đông Dương những năm 1943 và 1945. Sau đó, CLB được chính thức thành lập năm 1965 lấy tên là “Thanh Niên Nam Hà”. Đến năm 1978, CLB đổi tên thành “Công Nghiệp Hà Nam Ninh”.

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định cũng từng trải qua nhiều biến động và thay đổi liên tục. Trong đó có sự kiện năm 1981, đội bóng được chính thức lên hạng A1 – mức đánh giá đội bóng đá cao nhất lúc bấy giờ.

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định
Câu lạc bộ bóng đá Nam Định

Năm 1985, CLB bóng đá Nam Định lần đầu tiên giành chức vô địch hạng A1. Tuy nhiên, đến năm 1989, đội bóng lại bị giải thể do một số nguyên do. Năm 1991, đội bóng được thành lập lại và bắt đầu chơi ở hạng A2. Năm 1992 được nâng lên hạng A1 và đến năm 1997 thì được nâng lên chơi ở hạng cao nhất.

Lịch sử thay đổi tên gọi của đội bóng

Từ sau khi đổi tên thành “Công nghiệp Hà Nam Ninh”, cho đến năm 2003, đội bóng mới được đổi thành tên mới là “Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Sông Đà – Nam Định”. Từ đó đến nay, đội tuyển đã đổi rất nhiều tên gọi khác nhau. Cụ thể như:

 • Năm 2006, lấy tên là Mikado-Nam Định.
 • Năm 2007, đổi tên thành Câu lạc bộ Đạm Phú Mỹ-Nam Định.
 • Năm 2009, đội bóng lại được đổi tên “Megastar Nam Định”.
 • Năm 2011, đội bóng lại lấy lại tên cũ là Mikado Nam Định.
 • Năm 2013 đổi thành Câu lạc bộ Bóng đá Nam Định.

Từ năm 2013 đến nay, câu lạc bộ bóng đá Nam Định chưa đổi tên khác. Đội tuyển tham gia nhiều trận đấu, có thất bại và có chiến thắng. Tuy nhiên, nhìn về mặt bằng chung có thể thấy đội tuyển đã có được nhiều thành công nổi bật so với các đội tuyển.

Các thành tích nổi bật của CLB Nam Định

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định từng giành được giải vô địch V-League năm 1985. Sau đó, họ chỉ giành được hai giải á quân năm 2000 và 2004. Đồng thời, giành được một giả ba tại V-League năm 2003.

Nền bóng đá ở Nam Định phát triển từ rất sơ khai. Trải qua từ bóng đá 5 người, sau đó là 7 người rồi 11 người. Cho tới nay, bóng đá Nam Định đã rất phát triển. Minh chứng là nhiều cái tên trong đội tuyển quốc gia có sự góp mặt của nhiều cầu thủ từ lò đạo tạo Nam Định

 • Tại Cúp bóng đá Việt Nam: Đội tuyển bóng đá Nam Định từng giành được hai giải cao. Một giải vô địch năm 2007 và một giải ba năm 2010.
 • Giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam: Họ từng giành được chức vô địch 2 mùa giải là năm 2004 và năm 2011.
Các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Nam Định
Các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Nam Định
 • Giải vô địch bóng đá U15 Việt Nam đội tuyển có 1 giải năm 2008.
 • Tại Giải bóng đá hạng nhất quốc gia giành được một giải vô địch năm 2017.
 • Tại V- league 2018, CLB giành được tấm vé duy nhất tham dự V- league 2019.

Đánh giá đội hình câu lạc bộ Nam Định

Đội hình CLB qua mỗi mùa giải sẽ có sự thay đổi cầu thủ nhất định. Đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Đội hình dưới đây là đội hình được triệu tập gần đây nhất để tham dự giải vô địch quốc gia 2018.

Là người yêu mến môn thể thao vua thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua ảnh chế bóng đá nam. Hãy xem ngay bài viết của chúng tôi để có thông tin hữu ích nhất nhé.

 • Vị trí Thủ Môn: Nguyễn Minh Nhựt, Đinh Quang Phán, Nguyễn Tiến Tạo, Nguyễn Quốc Thiện Esele.
 • Vị trí Hậu vệ: Đinh Viết Tú, Phạm Minh Nghĩa, Vũ Hữu Quý, Lê Ngọc Nam, Phạm Văn Thuận, Phạm Văn Quý, Trần Mạnh Hùng, Trần Mạnh Cường, Vũ Đức Nam, Vũ Thế Vương, Nguyễn Hạ Long, Lê Quốc Hường, Đinh Văn Trường.
 • Vị trí tiền vệ: Nguyễn Việt Dũng, Nguyễn Văn Hiệp, Phạm Văn Thuần, Nguyễn Đình Mạnh, Nguyễn Hữu Định, Lê Sỹ Minh.
 • Vị trí tiền đạo: Diogo Pereira, Henry Shackiel Hasely Eustace, Nguyễn Đức Anh Quốc, Hoàng Minh Tuấn.

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển hiện nay là Ông Nguyễn Văn Sỹ. Sân đấu chính là sân vận động Thiên Trường.

Với đội hình đồng đều và kỹ thuật chơi bóng ngày càng nâng cao. Câu lạc bộ bóng đá Nam Định hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ Việt Nam những phút giây thi đấu kịch tính và hấp dẫn trong khi đang soi kèo bóng đá anh hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên