Tìm hiểu lịch sử phát triển bóng đá Nam Định theo tin mới nhất

Nam định là vùng đất có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa. Đặc biệt trong lĩnh vực thể thao – bóng đá, đội bóng Nam Định đã giành được nhiều thành công mới.

Hãy cùng web https://www.tmware.org cập nhật bản tin bóng đá Nam Định qua những thông tin dưới đây.

Lịch sử đội bóng đá Nam Định

Thông tin về đội tuyển bóng đá Nam Định được cập nhật liên tục tại bóng đá Nam Đinh bao moi.com. Đội bóng đá Nam Định được biết đến với cái tên quen thuộc nhất là CLB bóng đá Mikado Nam Định.

Trong lịch sử phát triển của đội tuyển, ban quản trị CLB đã từng thay tên CLB khá nhiều lần như: CLB Thanh niên Nam Hà, CLB công nghiệp Hà Nam Ninh, CLB Nam Định Mikado, CLB Nam Định Megastar…

CLB bóng đá Nam Định từ 1965 – 1980

CLB bóng đá Nam Định hiện nay được thành lập chính thức vào năm 1965. Sân nhà là sân vận động Thiên Trường với sức chứa khoảng 30.000 cổ động viên.

Các cầu thủ CLB Nam Định thi đấu trên sân
Các cầu thủ CLB Nam Định thi đấu trên sân

Đội bóng từng 2 lần vô địch Đông Dương các năm 1943 và 1945. Từ khi chính thức thành lập năm 1965, CLB bóng đá Nam Định cũng từng tham gia những giải đấu lớn của quốc gia. Tuy nhiên, thành công lớn chưa từng mỉm cười với họ.

CLB bóng đá Nam Định từ 1980 – 1990

Từ 1980 đến nay, thành tích của CLB có nhiều cải thiện hơn so với thời kỳ trước đó. Họ từ vị trí thấp nhất đã phấn đấu lên chơi cho giải hạng hai và hạng nhất quốc gia. Năm 1981, họ đã có thể thi đấu ở hạng A1 quốc gia. Tuy nhiên, sau đó liên tục tụt hạng và nhiều mùa giải không thể thao gia thi đấu.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, năm 1989 – 1990 đội tuyển bị giải thể do rất nhiều lý do. Trong số những lý do đó có sự khủng hoảng về mặt tài chính.

CLB bóng đá Nam Định từ 1991 đến nay

Bóng đá Nam Định được thành lập và năm 1991 và bắt đầu sự nghiệp tại giải đấu hạng A 2. . Năm 2003, CLB đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Sông Đà-Nam Định. Năm 2006, CLB lại được đổi tên thành Câu lạc bộ Mikado-Nam Định . Năm 2007, CLB lại một lần nữa đổi tên thành Câu lạc bộ Đạm Phú Mỹ-Nam Định.

Áo đấu mới của CLB bóng đá Nam Định
Áo đấu mới của CLB bóng đá Nam Định

Từ 2009 đến 2010, CLB đã thi đấu rất hăng say, kết quả là họ đã chơi đến hạng nhất quốc gia. Tuy nhiên không lâu sau đó lại tụt hạng, trở về đá giải hạng hai. Đỉnh cao nhất là tấm vé thi đấu giải V- League, tuy nhiên đội tuyển chỉ đứng hạng thứ 12.

Bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới có gì đặc biệt? Hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để biết đội bóng mình yêu quý có vị trí như thế nào nhé.

Năm 2011, CLB Nam Định lúc này đã lấy lại tên Mikado và chia tay giải hạng nhất để thi đấu ở giải hạng 2. Con đường thi đấu để thăng hạng của CLB còn rất gian nan, tuy nhiên với những nỗ lực của đội tuyển và sự ủng hộ của cổ động viên, CLB sẽ còn giành được nhiều thành công hơn nữa.

Các thế hệ huấn luyện viên của CLB bóng đá Nam Định

Trong lịch sử đội bóng đã từng xuất hiện khá nhiều cái tên ở vị trí huấn luyện viên đội bóng. Họ chính là những người dẫn dắt đội tuyển có được bảng thành tích tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Huấn luyện viên đầu tiên của đội tuyển là ông Lâm Ngọc Lập, sau thầy Lập là những Huấn luyện viên như, Ninh Văn Bảo, Bùi Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Hảo, Nguyễn Thế Cường, Lê Hữu Tường, Nguyễn Thế Cường, Phạm Hồng Phú…

Bóng đá Nam Định từ khi mới ra đời cho tới nay đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Cho tới ngày nay vẫn tiếp tục phát triển và ngày càng vững mạnh.

Logo câu lạc bộ bóng đá Nam Định
Logo câu lạc bộ bóng đá Nam Định

Đội tuyển cũng từng mời huấn luyện viên người Pháp Herve Renard – một cầu thủ bóng đá kỳ cựu, 1 huấn luyện viên tài năng. Huấn luyện viên hiện tại của đội tuyển là ông Nguyễn Văn Sỹ, người đang cùng các học trò tiến từng bước trên con đường vô địch giải quốc gia.

Logo Câu lạc bộ bóng đá Nam Định

CLB bóng đá Nam Định lấy Logo với hình ảnh chủ đạo là tháp Phổ Minh – tượng trưng cho hào khí Đông A. Màu sắc chủ đạo là hai màu truyền thống đỏ-vàng cùng tông mới mẫu áo đấu mới của đội tuyển. Áo đấu mới của CLB Nam Định cũng sẽ lấy cảm hứng từ áo đấu đội hình từng giành chức vô địch quốc gia năm 1985.

Trên đây là những thông tin về lịch sử đội bóng đá Thành Nam được tạp chí keo bong da truc tuyen sưu tầm và biên tập. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn cập nhật được kết quả bóng đá Nam Định hôm nay. Hãy xem trực tiếp bóng đá Nam Định qua những thông tin cập nhật của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên