Danh sách các đội tuyển top đầu bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới

Nhằm mục đích đánh giá và so sánh trình độ của các đội bóng quốc tế thì bảng xếp hạng bóng đá FIFA đã được ra đời. Không chỉ có bảng xếp hạng bóng đá nam giới mà bảng xếp hạng bóng đá của nữ cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết sau web www.tmware.org sẽ chia sẻ cho các fan hâm mộ danh sách các đội tuyên top đầu bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới.

Những thông tin sơ bộ về bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới

Năm 1993 là một năm đáng nhớ trong lịch sử bóng đá, đánh dấu bxh bóng đá nữ. Trong các trận thi đấu, nữ giới cũng chơi rất xuất sắc, dành được nhiều chiến thắng cho các quốc gia.

Để xếp hạng được các đội bóng đá nữ, FIFA đã căn cứ vào toàn bộ những trận đấu quốc tế từ năm 1971. Đây được xem là năm đầu tiên diễn ra trận đấu bóng đá nữ giữa hai nước nổi tiếp là Hà Lan và Pháp.

FIFA công bố bảng xếp hạng bóng đá nữ
FIFA công bố bảng xếp hạng bóng đá nữ

Trong khi đó, bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới của FIFA đơn giản hơn dựa trên các trận đấu diễn ra trong bốn năm gần nhất của một đội tuyển. Căn cứ tạo nên bảng xếp hạng của hai giới tham gia môn thể thao vua khác nhau là dựa vào ý nghĩa của bảng xếp hạng đó.

Nếu như bảng xếp hạng bóng đá nam nhằm mục đích đưa ra một tháng đối chiếu rõ ràng giữa các đội thì bảng xếp hạng bóng đá nữ chủ yếu dùng để phản ánh kết quả thi đấu.

WC bóng đã nữ năm 2005 là một năm thành công của bóng đá Mỹ khi các cô gái xứ cờ hoa đã đăng quang chức vô địch. Cùng tìm hiểu về trận chung kết kinh điển đó nhé.

Việc cập nhật bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới của FIFA thường là 4 lần trong năm. Thứ tự xếp hạng của các đội thi đấu sẽ được công bố vào các tháng là tháng ba, tháng sáu, tháng 9 và tháng 12. Nếu như năm nào diễn ra World Cup thì lịch công bố thứ hạng sẽ được dịch chuyển lại.

Top các đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng bóng đá nữ

Có thể thấy, bóng đá nữ bảng xếp hạng là vô cùng cần thiết. Nó đóng vai trò giống như hệ thống tính điểm bóng đá Elo. Đây là một hệ thống xếp hạng cho các đội tuyển nam trong môn bóng đá dựa trên công thức của hệ số Elo.

Những cô gái vàng tranh tài trong các trận đấu
Những cô gái vàng tranh tài trong các trận đấu

Theo bảng xếp hạng bóng đá nữ việt nam 2018 FIFA, những đội nào có số lượng các trận thi đấu dưới năm trận thì sẽ được xếp ở vị trí cuối của bảng xếp hạng. Mặt khác, nếu đội bóng trong 18 tháng chưa tham gia một trận thi đấu thì sẽ bị loại khỏi danh sách. Điều đó có nghĩa là đội đó sẽ không được xếp hạng.

Theo danh sách của bảng xếp hạng từ năm 2003 đến 2008 thì có hai quốc gia thay phiên nhau dành vị trí đầu tiên trong bxh bóng đá nữ FIFA bóng đá nữ là Đức và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tháng 12 năm 2008, Đức đã bị tụt hạng trong bảng xuống vị trí thứ ba sau Na Uy.

Đến tháng 9 năm 2009, nhờ giành được danh hiệu vô địch châu Âu tại EuRo 2009, đội tuyển bóng đá Đức đã nhanh chóng vươn lên vị trí thứ hai cho đến tận ngày nay.

Vào tháng 7 năm 2015, đội tuyển bóng đá Mỹ vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng nhờ thành tích đạt được trong Thế vận hội mùa hè 2016 với huy chương vàng rực rỡ. Đến tháng 3 năm 2017, đội tuyển Mỹ thất bại trước đội tuyển Đức khi bị xếp xuống vị trí thứ hai sau Đức.

Việt Nam đứng thứ 34 trong bxh bóng đá nữ thế giới
Việt Nam đứng thứ 34 trong bxh bóng đá nữ thế giới

Trong quý 2 năm 2018, theo công bố từ danh sách của soi keo mien phi ,10 đội đứng đầu bóng đá nữ bảng xếp hạng thế giới FIFA thì đội tuyển Mỹ và đội tuyển Đức vẫn giữ vững phong độ ổn định dẫn đầu bảng xếp hạng.

Để biết thêm về bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 29, mời bạn xem thêm bài viết sau của chúng tôi nhé.

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng theo thứ tự là đội tuyển Pháp, Anh, Canada, Nhật Bản, Brazil, Australia, Hà Lan, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. FIFA công bố bảng xếp hạng quý II/2018 là đội tuyển nữ Việt Nam đã giảm xuống so với quý I hai bậc, xếp thứ 37 thế giới.

Bảng xếp hạng bóng đá nữ FIFA đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của bóng đá đối với phái nữ. Các cô gái áo vàng ngày càng được nhiều fan hâm mộ yêu thích hơn cho thấy trong tương lai, bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới sẽ nâng được vị thế cùng bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên