Khám phá bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam 2018 trên hệ thống FIFA

Cùng với sự phát triển vượt bậc của đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển quốc gia bóng đá nữ cũng có những bước tiến mới trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.. Bài viết dưới đây, 2010mastersgames.com sẽ cho các bạn biết bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi thế nào trong bảng xếp hạng thế giới nhé!

Bóng đá nữ đang không ngừng phát triển đã tạo ấn tượng sâu sắc cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Nếu đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam vừa mới giành được cup vô địch Đông Nam Á thì đội tuyển bóng đá nữ cũng không hề kém cạnh. Cụ thể là với lần lọt vào tứ kết ASIAD cup vừa qua đã giúp cho đội tuyển bóng đá nữ tăng hạng trong bảng xếp hạng bóng đá nữ do FIFA bình chọn. Với thành tích vượt mặt các đội tuyển trong Châu Á để bước chân vào vòng tứ kết đã khẳng định tài năng vượt trội của đội tuyển bóng đá nữ.

Đội hình ĐTQG Việt Nam
Đội hình ĐTQG Việt Nam

Lịch sử hình thành bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam được hình thành vào khoảng năm 1997, khi ấy đội tuyển đã có trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển quốc gia Thái Lan. Tuy nhiên với trận đấu này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã để thua đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan với tỉ số 3-2.

Nếu bạn muốn biết về bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới mới nhất thì đừng bỏ qua bài viết sau của chúng các bạn nhé.

Trong những lần thi đấu tiếp theo, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã giành được nhiều thành tích đáng nể hơn rất nhiều. Cụ thể là trận thắng đậm nhất của đội tuyển cho đến thời điểm hiện giờ đó là trận đấu với đội tuyển của Maldives với tỉ số 14 – 0.

Bóng đá nữ được hình thành và phát triển từ khá sớm
Bóng đá nữ được hình thành và phát triển từ khá sớm

Tại khu vực Đông Nam Á, đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện là đội tuyển bóng đá nữ mạnh nhất, nhiều lần giành vô địch các giải đấu lớn. Đội tuyển bóng đá nữ đã có 5 lần vô địch đại hội thể thao Đông Nam Á. Trong đó lần chiến thắng gần nhất chính là vào SEA GAMES 29 diễn ra tại Malaysia. Vượt qua các đội tuyển quốc gia khác trong cùng khu vực, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chính thức được nâng cup vô địch bóng đá khu vực thêm một lần nữa.

Hiện nay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang do huấn luyện viên Mai Đức Chung dẫn dắt cùng với những huấn luyện viên khác để giành được nhiều bước tiến hơn nữa trong quá trình thi đấu tại các giải đấu lớn. Cùng với đó là quá trình huấn luyện hoàn toàn mới giúp cho các cầu thủ có cơ hội phát huy hơn nữa tài năng thi đấu của mình.

Để có thành tích cao trên bảng xếp hạng FIFA thì các cầu thủ phải rèn luyện kỹ thuật cá nhân rất nhiều. Mỗi cầu thủ đều phải tự mình nâng cao kỹ thuật trong bóng đá hàng ngày, hàng giờ và luyện tập với nhau để có thể phối hợp ăn ý với nhau trên sân

Nâng hạng trong bxh bóng đá nữ Việt Nam trên hệ thống FIFA

Cho đến hiện nay, bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam 2018 đang không ngừng thay đổi. Cụ thể là trong trận tứ kết của giải vô địch bóng đá Châu Á, đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam đã được nâng hạng trong bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam. Điều này đã khẳng định sự phát triển và bước tiến vượt bậc của đội tuyển này trên đấu trường quốc tế. Theo đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam từ vị trí thì 37 lên vị trí thứ 36 trong bảng xếp hạng fifa bóng đá nữ 2017.

Bảng xếp hạng giải bóng đá nữ Việt Nam do FIFA bình chọn có sự thay đổi như vậy chính là nhờ vào tài năng của các cầu thủ cũng như của đội ngũ huấn luyện viên. Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã không ngừng có sự thay đổi về chiến thuật và chiến lược để có thể giành được những thành công lớn như hiện nay. Mỗi cầu thủ đều nỗ lực phấn đấu để được thành quả cao như hiện nay. Trong tương lai, chắc chắn rằng bóng đá nữ Việt Nam sẽ còn đi rất xa trong làng bóng đá khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã có sự phát triển vượt bậc
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã có sự phát triển vượt bậc

Đồng thời, bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới cũng công bố các vị trí đầu bảng xếp hạng. Đứng nhất bảng vẫn thuộc về đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ, tiếp đó là đến các đội bóng nữ của Đức, Anh, Pháp và Canada đang giữ vị trí top 5.

Như vậy, qua bài viết trên kênh soi kèo ngoại hạng anh các bạn đã biết bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam trên hệ thống FIFA. Có thể thấy đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã không ngừng có những bước phát triển vượt bậc tính đến thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên