Đội tuyển Việt Nam đứng ở đâu trong bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới

Đội tuyển Việt Nam là một trong những đội bóng mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á. Chúng ta đang có những bước tiến vững chắc trên con đường thăng hạng trên bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới. Hãy cùng chúng tôi cập nhật bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới mới nhất.

Bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới của FIFA

Bảng xếp hạng đội tuyển bóng đá nam thế giới của FIFA, gọi tắt là Bảng xếp hạng FIFA. Đây là bảng xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá nam thuộc các liên đoàn bóng đá khác nhau trên toàn thế giới.

BXH bóng đá nam thế giới của FIFA
BXH bóng đá nam thế giới của FIFA

Các đội bóng khác nhau nằm trong những liên đoàn bóng đá thành viên của FIFA sẽ được tính điểm và xếp hạng. Căn cứ để xếp hạng chính là thành tích thi đấu cảu đội tuyển đó. Như vậy, đội tuyển nào có nhiều trận thắng nhất sẽ được xếp hạng cao nhất. Thời gian cho một kỳ xếp hạng là 4 năm một lần, vì vậy tất cả các trận thắng ở mỗi giải đấu khác nhau sẽ được tổng hợp lại và tính điểm.

Trong làng bóng đá Việt có rất nhiều câu lạc bộ manh, một trong số đó là đội bóng Nam Định. Những trận trực tiếp bóng đá Nam Định hiện nay đều đem tới cho khán giả những màn trình diễn máu lửa. Cập nhật tin về đội bóng này tại đây nhé.

Vị trí của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Hệ thống Bảng xếp hạng đội tuyển bóng đá nam thế giới được thay đổi 4 năm một lần, vì vậy nếu tính theo lịch sử phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúng ta đang có được những bước tiến mới trên bảng xếp hạng của FIFA.

Vị trí của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới
Vị trí của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng bóng đá nam thế giới

Bảng xếp hạng đội tuyển bóng đá nam thế giới của FIFA tính đến tháng 3 năm 2012 vừa qua. Đội tuyển Việt Nam đã bước lên vị trí thứ 97 trên bảng xếp hạng. Đội tuyển Áo đỏ của chúng ta tiếp tục là đội tuyển đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, cũng là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào top 100 các đội bóng toàn thế giới.

Lịch sử thăng hạng của đội tuyển Việt Nam

Trên Bảng xếp hạng đội tuyển bóng đá nam thế giới năm 1994, Việt Nam ở Vị trí 135 trên bảng xếp hạng FIFA. Năm 1996, chúng ta ở vị trí khoảng 122 trên bảng xếp hạng. Năm 1998, Việt Nam ở vị trí 108, năm 2000 đã tiến lên vị trí khoảng 102. Năm 2002, đội tuyển của chúng ta lại tụt xuống vị trí khoảng 109.

Năm 2004, chúng ta có được bước đột biến khi tiến vào vị trí dưới 100. Giai đoạn 2004 đến 2012, đội tuyển Việt Nam rất ít có thời gian vượt qua top 100. Đột biến nhất trong thời kỳ này là năm 2012, đội tuyển lọt vào top 100. Từ 2012 đến năm 2018, chúng ta cũng không vượt qua được top100.

Sau khi AFF Cup 2018 diễn ra, đội tuyển của chúng ta đã đủ điểm để cán mốc 100 trên bảng xếp hạng của FIFA. Đây cũng là lời hứa danh dự mà HLV Park Hang-seo đã thực hiện được. Trong tương lai, dưới sự huấn luyện của ông, đội tuyển Việt Nam sẽ dành được nhiều thành công hơn nữa.

Bóng đá Nam Mỹ có nhiều đội bóng mạnh. Hãy cùng tìm hiểu về giải đấu quốc gia này qua bài viết của chúng tôi nhé.

Vị trí hiện tại của Việt Nam sau AFF Suzuki cup

Trong tháng 11 và 12 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã giành được chức vô địch AFF Cup 2018 lần thứ 2. Qua mùa AFF Cup này, đội tuyển đã giành được thêm 5 điểm và giữ nguyên vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng.

Đội tuyển Việt Nam đứng top 100 sau AFF Cup 2018
Đội tuyển Việt Nam đứng top 100 sau AFF Cup 2018

Trong kỳ AFF cup vừa qua, chúng ta thi đấu 4 trận, trong đó có 3 trận thắng và 1 trận hòa. Tổng cộng chúng ta có được 5 điểm, tuy nhiên không đủ để chúng ta thăng hạng. Đội tuyển Việt Nam vẫn giữ được vị trí thứ 100 là do những đội tuyển khác trong khu vực bị tụt hạng.

Khu vực Châu Á có 3 đội tuyển được thăng hạng gồm có Oman (Tăng từ vị trí 83 lên vị trí 82), Indonesia và Nepal cũng thăng hạng từ 159 và 161.

Xếp hạng bóng đá nam thế giới chính là một trong những bảng xếp hạng danh giá nhất đối với các đội tuyển bóng đá trên thế giới. Đội tuyển bóng đá Việt Nam luôn nỗ lực hết mình để có thể từng bước thăng hạng trên bảng xếp hạng. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất để bóng đá Việt Nam sánh với thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên